//
Giới thiệu

43Chào mừng các bạn đến với Sổ tay Nhóc Dược sĩ,

Tôi đặt cái tên “Nhóc dược sĩ” cho trang sổ tay này bởi vì website này được khai sinh từ khi tôi còn là một sinh viên ngành Dược (Đại học Y Dược TP.HCM) và cái tên này nhắc nhở tôi rằng mình vẫn còn là cậu bé trong nghề nghiệp mình đã chọn và phải luôn phấn đấu để trở thành một người dược sĩ thực sự. Hiện tại, tôi đã hoàn thành khóa học 5 năm tại trường Dược và đã trở thành một Dược sĩ đại học. Tuy nhiên, một người hoạt động trong lĩnh vực y tế phải luôn học tập và cập nhật kiến thức không ngừng. Do đó, tôi cũng như bao đồng nghiệp khác phải bắt đầu quá trình tự học sau khi rời ghế giảng đường. Đó là con đường dài đòi hỏi sự cố gắng và tự chủ của mỗi người. Tất nhiên tôi sẽ nỗ lực không ngừng trên con đường sắp tới của mình.

Xin giới thiệu đôi dòng về mình. Tôi tên là Mai Thành Tấn, Dược sĩ. Thời thơ ấu mẹ đặt cho cái nick name rất dân dã mà tôi chẳng tiện viết ra đây. Lớn lên, có khi được gọi là Thạch Sanh (có lẽ đôi lúc tôi hơi tốt bụng một tí). Khi vào đại học, bạn bè hay gọi là Ông già Nam bộ (chắc vì tính cách nghiêm khắc chứ chẳng phải vì vẻ bề ngoài già cả đâu).

Trước đây tôi cũng thích viết nhật ký cá nhân trên blog nhưng bây giờ cảm thấy sao tâm hồn chai sạn quá, nên tôi lập ra trang sổ tay này để thỉnh thoảng đăng lại những bài viết hay về chuyên môn thôi. Dù học Dược nhưng tôi cũng rất thích Y học và các kiến thước lâm sàng. Tôi còn có một sở thích nữa là chụp ảnh, các bạn có thể xem một số ảnh tôi chụp tại trang Flickr. Ngoài ra, như bao bạn trẻ khác, tôi đam mê công nghệ, du lịch, và cả thiết kế nữa. Còn có một chuyện ít kể ai nghe, tôi cũng thích nghề dạy học nữa.

Kể từ lúc thành lập vào tháng 6/2011, hiện Sổ tay Nhóc Dược sĩ đã cập nhật được các bài viết về những lĩnh vực chủ yếu sau: nghiên cứu thuốc, kinh doanh và marketing dược phẩm, cảnh giác thuốc và sử dụng thuốc. Sổ tay cũng có nhiều bài viết về y học thường thức và có các link đến những trang chuyên ngành cho người đọc. Bên cạnh đó, một số nghiên cứu của tôi tham gia thực hiện được đưa lên vừa xem như lưu trữ vừa có dịp khoe để mọi người tham khảo. Đặc biệt, tôi cũng đang cập nhật các tài liệu học tập sau 5 năm học của mình lên Sổ tay Nhóc Dược sĩ, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn sinh viên dược trong quá trình học tại trường. Chắc chắn trong thời gian sắp tới, trang sổ tay này sẽ được cập nhật nhiều thông tin hơn và rất mong sự đón nhận của mọi người.

Rất cảm ơn vì bạn đã ghé thăm blog của Nhóc Dược sĩ! Bạn có thể liên lạc với tôi ở trang Liên hệ hoặc gửi email về địa chỉ nhocduocsi@gmail.com.

Thân ái.

Thảo luận

8 thoughts on “Giới thiệu

 1. Trang của bạn rất hữu ích, cho phép tôi treo trên trang nhà! Chúc bạn mọi điều tốt lành!

  Posted by Medical News | 21/05/2012, 6:46 Sáng
 2. Chào Tấn,
  Chị vừa vào và rất thích trang của em. Chị là DS ĐHYD HCM và có anh là DS dạy ở trường em học. Rất vui đươc biết em! (chị gửi cho em email, mong được tiếp tục trao đổi với em).
  Regards,
  Linh

  Posted by thaihlinh | 22/12/2012, 6:45 Chiều
 3. xin cho mình password de tai tai lieu ve hoc dc kg. dchi mail vomai282905@yahoo.com

  Posted by Khách | 24/02/2014, 11:25 Chiều
 4. Anh có thể cho em xin password để download tài liệu được không ạ? Địa chỉ email của em là luuhoangminhkhoa@gmail.com

  Posted by Khách | 14/03/2014, 8:10 Sáng
 5. Anh có thể cho em xin password để download tài liệu được không ạ vuongkim72@gmail.com cám ơn Anh nhiều

  Posted by Khách | 23/10/2014, 10:52 Chiều
 6. Anh có thể cho em xin password để download tài liệu được không ạ minhquanst91@gmail.com Thank anh nhiều

  Posted by Khách | 06/10/2015, 9:14 Sáng
 7. Anh có thể cho em xin tài liệu của cao đẳng được không ạ. Thanhbinh.dkh@gmail.com. Cám ơn anh nhiều ạ.

  Posted by Khách | 01/03/2016, 8:51 Chiều

Bình luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: