//
bạn đang xem...
Nghiên cứu thuốc, Thông tin Dược

Nemolizumab hứa hẹn khả năng điều trị eczema trong các thử nghiệm ban đầu

Một loại thuốc thử nghiệm có thể làm giảm đáng kể ngứa và cải thiện sự xuất hiện của bệnh eczema (chàm) từ trung bình đến nặng, theo một thử nghiệm sơ bộ. Nemolizumab là một kháng thể nhân tạo dùng đường tiêm, có tác dụng chống lại các protein đã được xác định là đóng vai trò trong bệnh eczema, nhóm nghiên cứu cho biết.

eczema-skin

“Các phương pháp điều trị viêm da dị ứng (eczema) đã gây thất vọng vì chúng thiếu hiệu quả và gây tác dụng phụ lâu dài,” TS. Doris Day, một bác sĩ da liễu tại Bệnh viện Lenox Hill ở thành phố New York cho biết. Cô không có vai trò trong việc nghiên cứu.

“Ngoài ra còn có vấn đề với việc tuân thủ điều trị, vì các sản phẩm hiện tại thường cần phải được sử dụng trên bề mặt da rộng với nhiều lần một ngày,” bà nói thêm.

Vì đây là một tình trạng mãn tính, tiếp tục điều trị thường là cần thiết để duy trì kết quả, TS. Day giải thích.

“Mục tiêu là tìm thấy một điều trị không steroid để dễ dàng để tuân theo, và với kết quả đáng tin cậy và tác dụng phụ tối thiểu,” cô nói.

Trong khi niềm hy vọng luôn là chữa khỏi bệnh, kết quả của cuộc thử nghiệm này “đang khuyến khích và đem lại hy vọng cho những người trải qua viêm da dị ứng nghiêm trọng viêm da (eczema) trung bình đến nặng một điều trị hiệu quả để kiểm soát tình trạng của họ với kết quả dài hạn tốt,” TS. Day nói.

Nghiên cứu được công bố ngày 02 tháng 3 trên New England Journal of Medicine và được tài trợ bởi trụ sở tại Tokyo Chugai Pharmaceutical Co Ltd, nhà sản xuất của nemolizumab.

Hầu hết các loại bệnh chàm gây khô da, ngứa và nổi mẩn trên mặt, bên trong khuỷu tay, phía sau đầu gối, và trên bàn tay và bàn chân. Gãi có thể gây phát ban đến sưng đỏ và ngứa nhiều hơn, theo Viện quốc gia Hoa Kỳ Y tế.

Eczema là bệnh không truyền nhiễm. Nguyên nhân của bệnh hiện chưa rõ, nhưng có lẽ là do cả yếu tố di truyền và môi trường. Bệnh có thể tốt hơn hoặc tệ hơn theo thời gian, nhưng đây là một căn bệnh lâu dài.

Trong cuộc thử nghiệm kéo dài 12 tuần này, một đội của TS. Thomas Ruzicka, từ các bộ phận của da liễu và Dị ứng tại Đại học Ludwig Maximilian tại Munich, Đức, được phân ngẫu nhiên 264 bệnh nhân mắc bệnh chàm từ vừa đến nặng với một trong ba liều tiêm nemolizumab hoặc giả dược.

Các nhà nghiên cứu thấy rằng những người nhận được nemolizumab mỗi bốn tuần đã có sự cải thiện đáng kể trong bệnh chàm của họ, so với những người nhận được giả dược.

Trong số 216 bệnh nhân hoàn thành nghiên cứu, những người nhận được liều cao thứ hai của nemolizumab, mà các nhà nghiên cứu cho rằng có hiệu quả tốt nhất với rủi ro thấp nhất, đã giảm 60% ngứa, so với mức giảm 21% trong số những bệnh nhân dùng giả dược.

Ngoài ra, bệnh nhân nhận liều cao thứ hai của thuốc thấy giảm 42% kích thước các vùng mắc eczema, so với mức giảm 27% trong số những người uống giả dược.

Các bệnh nhân nhận được liều này cũng đã giảm 20% trong tổng diện tích cơ thể bị ảnh hưởng bởi bệnh, so với mức giảm ít hơn 16% trong số những người dùng giả dược.

Một bác sĩ da liễu đã rất ấn tượng với những phát hiện.

“Những kết quả tích cực của các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 là tin tức thú vị cho những người trong chúng ta – những người chăm sóc các bệnh nhân này, và dĩ nhiên, đối với những bệnh nhân của mình”, TS. Robert Skrokov, một bác sĩ da liễu học thuộc Bệnh viện Southside Northwell Y tế tại Bay Shore, NY.

Cho đến nay, những bệnh nhân không đáp ứng với điều trị tại chỗ hoặc đèn chiếu đã được điều trị bằng các thuốc ức chế miễn dịch, ông giải thích.

“Chúng tôi lo âu chờ đợi kết quả của giai đoạn 3 thử nghiệm trên nemolizumab,” Skrokov nói.” Hy vọng rằng, chúng ta có thể đạt được một loại thuốc an toàn và hiệu quả để tạo nên một sự khác biệt lớn trong cuộc sống của bệnh nhân với bệnh vẩy nến nặng và viêm khớp vẩy nến.”

Trong giai đoạn 2, 17% bệnh nhân đã phải rút khỏi thử nghiệm vì tác dụng phụ, trong đó bao gồm tình trạng nặng hơn của eczema, nhiễm trùng đường hô hấp, nhiễm trùng ở mũi hoặc họng, hoặc sưng mắt cá chân hoặc bàn chân.

Nguồn: WebMD – Steven Reinberg

Advertisements

About Nhóc Dược sĩ

Thông tin Dược ● Y học thường thức ● Tài nguyên học tập

Thảo luận

Không có bình luận

Bình luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Nhóc Dược sĩ

Nhập địa chỉ email của bạn để đăng ký để theo dõi và nhận thông báo các bài viết mới qua email.

Lịch cập nhật bài viết

Tháng Ba 2017
H B T N S B C
« Th7   Th9 »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Biên tập viên

Đã truy cập

  • 259 285 lượt
Advertisements
%d bloggers like this: