//
bạn đang xem...
Nghiên cứu thuốc, Y học

Cả hai loại bệnh tiểu đường đều bị gây ra bởi cùng một cơ chế

Cơ chế bệnh sinh của các loại bệnh tiểu đường khác nhau với mức độ biểu hiện quá mức và oligomerization hóa của Amylin người trong tế bào β tế bào ở đảo tụy.

diabetic

Những khám phá mới, được công bố hôm nay trên tạp chí FASEB (20 tháng 8, 2014), cung cấp các bằng chứng thuyết phục rằng bệnh cấp tiểu đường khởi phát ở tuổi vị thành niên hay còn gọi là bệnh tiểu đường loại 1 và bệnh tiểu đường loại 2 cả hai đều bị gây ra bởi sự hình thành các khối độc hại của một loại hormone gọi là Amylin.

Kết quả, dựa trên 20 năm làm việc tại New Zealand, cho thấy rằng bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2 có thể bị chậm lại và có khả năng bị đảo ngược bởi các loại thuốc mà chúng ngăn chặn Amylin hình thành các khối độc hại.

Giáo sư Garth Cooper, từ Đại học Manchester với nhóm nghiên cứu của ông tại Đại học Auckland, là trưởng nhóm nghiên cứu.

Cùng với sự sản xuất insulin, các tế bào trong tuyến tụy sản xuất một hormone khác được gọi là Amylin. Insulin và Amylin làm việc cùng nhau để điều hòa đáp ứng của cơ thể với sự hấp thu thức ăn. Nếu chúng không còn được sản xuất, sau đó nồng độ đường trong máu tăng lên dẫn đến bệnh tiểu đường và dẫn đến gây tổn thương các cơ quan: chẳng hạn như tim, thận, mắt và dây thần kinh nếu nồng độ đường trong máu không được kiểm soát thích hợp.

Tuy nhiên, một số các Amylin đó được sản xuất có thể tích tụ xung quanh các tế bào trong tuyến tụy như là các khối độc hại, mà sau đó, đến lượt chúng phá hủy những tế bào sản xuất insulin và Amylin đó. Hậu quả của sự chết tế bào này là bệnh tiểu đường.
Nghiên cứu được công bố trước đây của Giáo sư Cooper đã đề nghị đây là cơ chế gây bệnh trong bệnh tiểu đường type 2. Nghiên cứu mới này cung cấp bằng chứng mạnh mẽ rằng bệnh tiểu đường loại 1 cũng gây ra từ cơ chế tương tự.

Sự khác biệt là bệnh bắt đầu ở độ tuổi sớm hơn và tiến triển nhanh hơn ở bệnh tiểu đường loại 1 so với bệnh tiểu đường loại 2 bởi vì có sự lắng đọng nhanh hơn của các khối độc Amylin trong tuyến tụy.

Nhóm của giáo sư Cooper dự kiến sẽ có các loại thuốc tiềm năng sẵn sàng để đi vào thử nghiệm lâm sàng trong hai năm tiếp theo và điều được mong đợi là những thuốc này sẽ được thử nghiệm trên cả hai nhóm bệnh nhân tiểu đường loại 1 và loại 2. Những thử nghiệm lâm sàng này đang được lên kế hoạch với các nhóm nghiên cứu ở Anh và Scotland.

.Đọc thêm chi tiết bài báo tại http://www.fasebj.org/content/early/2014/08/18/fj.14-251744.abstract

Nguồn: Yduoc360.vn

Advertisements

About Nhóc Dược sĩ

Thông tin Dược ● Y học thường thức ● Tài nguyên học tập

Thảo luận

Không có bình luận

Bình luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Nhóc Dược sĩ

Nhập địa chỉ email của bạn để đăng ký để theo dõi và nhận thông báo các bài viết mới qua email.

Lịch cập nhật bài viết

Tháng Chín 2014
H B T N S B C
« Th8   Th10 »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  

Biên tập viên

Đã truy cập

  • 234,379 lượt
Advertisements
%d bloggers like this: