//
bạn đang xem...
Công ty dược, Kinh doanh dược phẩm, Sử dụng thuốc, Thông tin Dược

FDA phê duyệt Umeclidinium cho điều trị viêm phổi tắc nghẽn mạn tính

[NAMUD] FDA vừa phê duyệt cho umeclidinium (Incruse Ellipta, GSK) là một thuốc dùng duy trì hằng ngày để điều trị cho bệnh nhân viêm phổi tắc nghẽ mạn tính (Chronic obsessive pulmonary desease – COPD), bao gồm viêm phế quản mạn hoặc khí phế thũng hoặc cả hai, theo thông tin của nhà sản xuất.

FDA cho phép mỗi liều của thuốc kháng cholinergic này là 62,5 μg và được đưa qua thiết bị khí dung Ellipta của nhà sản xuất.

Sự cấp phép cũng được Canada thông qua cho thuốc dùng ở người lớn bị COPD và cũng được Châu Âu chấp thuận để duy trì hô hấp ở bệnh nhân COPD.

Các thử nghiệm lâm sàng phase III liên quan đến umeclidinium bao gồm 7 nghiên cứu và hơn 2500 bệnh nhân COPD được điều trị với umeclidinium và giả dược.

Trong quá trình xin cấp phép ở châu Âu, nhà sản xuất đã thông báo thuốc không sử dụng cho bệnh nhân hen phế quản vì nó chưa được thử nghiệm trên những người bị hen và cũng như đối với bệnh nhân bị bệnh tim mạch trầm trọng. Nhà sản xuất cũng thông tin rằng thuốc không dùng để chữa đợt cấp cơn co thắt phế quản.

Thêm vào đó, nhà sản xuất cũng cảnh báo thận trọng khi dùng thuốc trên những bệnh nhân bị glaucom góc hẹp và bệnh nhận bị bí tiểu.

Theo như GSK, các tác dụng phụ thường gặp là viêm mũi họng, nhiễm trùng đường hô hấp trên, ho và đau khớp. Nhà sản xuất lên kế hoạch phân phối thuốc trong quý 4 năm nay.

Theo NAMUD – Đào Thành – Nguồn: Medscape

COPD: Chronic obsessive pulmonary desease –COPD viêm phổi tắc nghẽn mạn tính là bệnh phổi bao gồm viêm phế quản mạn, khí phế thũng hoặc cả hai. COPD có triệu chứng đặc trưng cản trở luồng khí thở gây khó khăn cho hô hấp bình thường.

Theo Học viện Tim Phổi và Huyết học quốc gia (the National Heart, Lung, and Blood Institute –NHLBI) , nguyên nhân gây ra COPD là do tiếp xúc lâu với chất kích ứng phổi gây tổn thương phổi và đường hô hấp. Ở Mĩ chất kích ứng phổ biến gây ra COPD là khói thuốc lá. Hút thuốc lá thụ động, không khí ô nhiễm, khí và rác thải hóa chất từ môi trường hoặc nơi làm việc góp phần gây ra COPD. Hầu hết nhưng người bị COPD ở tuổi 40 trở lên khi bắt đầu có những triệu chứng của bệnh.

Anoro-ellipta19Incruse Ellipta: là một thuốc kháng cholinergic dạng bột hít, ở Mĩ được dùng hằng ngày duy trì kéo dài điều trị khó thở ở bệnh nhân COPD, là bệnh bao gồm viêm phế quản mạn, khí phế thũng hoặc cả hai. Incruse mỗi liều chứa 62,5 mcg umeclidinium được đưa qua thiết bị khí dung Ellipta.

Các hoạt động được cấp phép khác của umeclidinium: tháng 4, 2014 cơ quan quản lý y tế Canada đã phê duyệt cho Incruse Ellipta tại Canada để điều trị khó thở cho các bệnh nhân COPD, bệnh bao gồm viêm phế quản mạn và khí phế thũng. Cũng vào tháng tư 2014, Ủy ban Châu Âu đã cấp phép lưu hành cho Incruse ở châu Âu là thuốc dùng liều hằng ngày điều trị giãn phế quản kéo dài để giảm các triệu chứng ở người lớn mắc COPD. Các hồ sơ xin cấp phép khác của umeclidinium đã được đệ trình đang được đánh giá ở một số quốc gia khác. Incruse và Ellipta được đang kí thương mại bởi tập đoàn xuyên quốc gia GSK.

Advertisements

About Mai Thành Tấn

Dược sĩ - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

Thảo luận

Không có bình luận

Bình luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Nhóc Dược sĩ

Nhập địa chỉ email của bạn để đăng ký để theo dõi và nhận thông báo các bài viết mới qua email.

Lịch cập nhật bài viết

Tháng Năm 2014
H B T N S B C
« Th4   Th6 »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  

Biên tập viên

Đã truy cập

  • 259 282 lượt
Advertisements
%d bloggers like this: