//
bạn đang xem...
Thông tin Dược

FDA phê duyệt Cyramza cho chỉ định điều trị ung thư dạ dày

[NAMUD] – Ngày 21 tháng 4 năm 2014, FDA đã phê duyệt cho Cyramza (kháng thể đơn dòng Ramucirumab trong điều trị ung thư) cho bệnh nhân ung thư dạ dày tiến triển hoặc ung thư tuyến tại ngã ba dạ dày thực quản, nơi dạ dày và thực quản nối nhau.

Ung thư dạ dày xảy ra trong mô lót dạ dày và chủ yếu gặp ở người lớn tuổi. Theo Hiệp hội Ung thư Quốc gia Mỹ, trong năm nay dự kiến có 22.220 người được chẩn đoán mắc ung thư dạ dày và khoảng 10.990 người sẽ tử vong vì căn bệnh này.

Cyramza là một tác nhân ức chế, nó ngăn chặn việc cung cấp máu cho khối u. Cyramza dành cho những bệnh nhân đã được điều trị bằng phác đồ hóa trị Fluoropyrimidine kết hợp Platinum mà không thể làm phẫu thuật cắt bỏ (unresectable) hay những bệnh nhân đã có di căn.cyramza-packaging.

Richard Pazdur, MD, giám đốc Bộ Huyết học và Ung thư học tại Trung tâm Đánh giá và Nghiên cứu sản phẩm của FDA nói “Mặc dù tỉ lệ ung thư dạ dày tại Hoa Kỳ đã giảm trong 40 năm qua, nhưng bệnh nhân vẫn luôn yêu cầu những liệu pháp điều trị mới, đặc biệt khi họ không còn đáp ứng với những liệu pháp cũ. Và Cyramza là lựa chọn điều trị mới đã được chứng minh rằng có thể kéo dài sự sống đồng thời làm khối u phát triển chậm”.

Tính an toàn và hiệu quả của Cyramza được đánh giá qua một thử nghiệm lâm sàng với 355 người bệnh, những người không thể phẫu thuật cắt bỏ, đã di căn hay ung thư tuyến ngã ba dạ dày thực quản. Hai phần ba số người tham gia được thử nghiệm với Cyramza và số còn lại thì được dùng giả dược. Cuộc thử nghiệm sẽ đo thời gian sống của họ từ khi dùng thuốc tới khi mất.

Kết quả cho thấy những người được dùng Cyramza kéo dài thời gian sống trung bình là 5,2 tháng còn những người dùng giả dược thì chỉ có 3,8 tháng. Hơn nữa, những bệnh nhân dùng Cyramaza thì khối u phát triển chậm (tiến triển tồn tại) còn những người dùng giả dược thì không. Kết quả từ cuộc thử nghiệm lâm sàng thứ hai đánh giá hiệu quả kết hợp giữa Cyramza với Paclitaxel (một loại thuốc ung thư) so với riêng Paclitaxel cũng cho thấy việc cải thiện sự sống.

Tác dụng phụ chính trong thử nghiệm lâm sàng khi sử dụng Cyramza là tiêu chảy và gây tăng huyết áp.

FDA xem xét Cyramza theo chương trình ưu tiên của nó, chuẩn bị đầy đủ một đánh giá nhanh cho loại thuốc tiềm năng này, đồng thời được đưa ra xem xét để áp dụng, trở thành một sự đổi mới có ý nghĩa trong an toàn hiệu quả khi điều trị một tình trạng nghiêm trọng. Cyramza được coi như một sản phẩm đặc hiệu vì nó được dự kiến điều trị cho những bệnh hiếm gặp.

Theo NAMUD – Vân Ly – Nguồn: Drug.com

Advertisements

About Mai Thành Tấn

Dược sĩ - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

Thảo luận

Không có bình luận

Bình luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Nhóc Dược sĩ

Nhập địa chỉ email của bạn để đăng ký để theo dõi và nhận thông báo các bài viết mới qua email.

Lịch cập nhật bài viết

Tháng Năm 2014
H B T N S B C
« Th4   Th6 »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  

Biên tập viên

Đã truy cập

  • 259 282 lượt
Advertisements
%d bloggers like this: