//
bạn đang xem...
Sử dụng thuốc, Thông tin Dược, Y học

Nghiên cứu cho thấy bệnh nhân hen suyễn không kiên trì với kế hoạch điều trị

Theo hai nghiên cứu mới cho thấy, nếu bạn cảm thấy bệnh hen suyễn của mình không thuyên giảm, thì cách mà bạn trao đổi với bác sĩ chuyên khoa dị ứng của bạn có thể là một phần của vấn đề. Các nhà nghiên cứu cho biết bệnh nhân hen suyễn cần phải đặt câu hỏi và giao tiếp cởi mở với bác sĩ chuyên khoa của họ để việc điều trị đạt hiệu quả hơn.

man-using-asthma-inhaler-pic-getty-images-225490194-83200

Một nghiên cứu cho thấy chỉ có khoảng 8% đến 13% bệnh nhân hen tiếp tục dùng lại toa thuốc hít corticosteroid sau một năm. Khi uống sớm và đúng theo toa chỉ định các loại thuốc này, nó có thể giúp cải thiện kiểm soát tình trạng hen suyễn, bình thường hóa chức năng của phổi và có thể ngăn ngừa tổn thương vĩnh viễn cho đường hô hấp, các nhà nghiên cứu cho biết.

Khi không hiểu kế hoạch điều trị và tình trạng của mình, bệnh nhân có thể không tuân theo các hướng dẫn, điều đó đặt họ vào nguy cơ gia tăng các lần lên cơn hen suyễn”, tác giả nghiên cứu – Tiến sĩ Stanley Fineman, cựu chủ tịch của trường Đại học về Dị ứng, hen suyễn và miễn dịch Mỹ cho biết trong một thông cáo báo chí của trường.

“Những thay đổi cần phải được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa và bệnh nhân và phải được theo dõi để đảm bảo theo kế hoạch điều trị. Điều trị thích hợp và tuân thủ kế hoạch không chỉ cải thiện chất lượng cuộc sống, mà còn có thể cứu được mạng sống bệnh nhân.” Fineman, bác sĩ chuyên khoa dị ứng nói.

Nghiên cứu thứ hai cho thấy những người trẻ, đặc biệt là người lớn da đen có thể không tuân theo kế hoạch điều trị hen suyễn do tuổi tác và hệ miễn dịch kém. Nhiều người trong số những bệnh nhân này cũng nói rằng họ không thoải mái khi dùng thuốc ở nơi công cộng, nghiên cứu cho thấy.

“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy nhiều người Mỹ gốc Phi mắc bệnh hen suyễn tin rằng họ đã có một sự hiểu biết tốt hơn về tác nhân gây nên bệnh hen suyễn và cách điều trị của họ khi họ đến tuổi trưởng thành”, tác giả nghiên cứu cao cấp Tiến sĩ Alan Baptist nói trong thông cáo báo chí.

“Tuy nhiên, nhiều người không kiểm soát tình trạng của họ như đã được tư vấn, có thể dẫn đến việc gia tăng các cơn hen và phải đến phòng cấp cứu. Bác sĩ chuyên khoa cần phải truyền tải tầm quan trọng của việc duy trì thuốc, và bệnh nhân nên nói rõ bất kỳ mối quan tâm họ có thể có, chẳng hạn như dùng thuốc ở nơi công cộng kể từ khi đó là giải pháp thông dụng”. – Baptist, bác sĩ chuyên khoa dị ứng nói. “Cung cấp, giáo dục đầy đủ và giải quyết các rào cản cụ thể mà bệnh nhân có thể mắc phải trong việc kiểm soát hen suyễn có thể cải thiện kết quả bệnh”, ông nói.

Cả hai nghiên cứu được công bố trên số ra tháng 1 của Tạp chí Annals về dị ứng, hen suyễn và miễn dịch học. Hen suyễn ảnh hưởng đến khoảng 26 triệu người Mỹ và gây ra khoảng 4.000 ca tử vong một năm tại Hoa Kỳ, theo Tạp chí Annals.

Trang Nguyễn dịch  Nguồn: Drugs.com

Thảo luận

Không có bình luận

Bình luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Nhóc Dược sĩ

Nhập địa chỉ email của bạn để đăng ký để theo dõi và nhận thông báo các bài viết mới qua email.

Lịch cập nhật bài viết

Tháng Một 2014
H B T N S B C
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Biên tập viên

Đã truy cập

  • 263 346 lượt
%d bloggers like this: