//
bạn đang xem...
Kinh doanh dược phẩm, Nghiên cứu thuốc, Quản lý dược, Thông tin Dược

NICE ban hành bản tóm lược đầu tiên đối với các thuốc off-label

MY1NAMUD – Trong một thay đổi cấp tiến đối với cách thức hoạt động của mình, NICE đã ban hành văn bản đầu tiên trong loạt các đánh giá về những thuốc chưa đưa ra thị trường.

nice_reception_4

Bộ phận giám sát trước đó đã xem xét lại các thuốc đã được cấp quyền đăng ký: Ý tưởng này được khởi đầu để hỗ trợ các bác sĩ trong việc kê những thuốc off-label cho bệnh nhân.

Bằng chứng tốt nhất sẵn có cho tính an toàn, hiệu quả, giá cả và tiềm năng phát triển các lợi ích đạt được cho những bệnh nhân khác nhau sẽ được nghiêm túc xem xét lại để đưa ra bản thông báo mới.

Theo NICE thì điều này sẽ chấm dứt tình trạng các tổ chức khác của NHS phải tự mình đưa ra đánh giá đối với những loại thuốc này.

Thuốc đầu tiên đơn cử như Cyklokapron (tranexamic acid) của Pfizer dùng trong chảy máu nghiêm trọng do chấn thương.

Công ty nghiên cứu sức khỏe Bazian đã kí kết để hỗ trợ NICE trong việc thu thập thông tin để xây dựng bản tóm lược dù cho bộ phận giám sát đã làm rõ rằng những bản tóm lược này sẽ không được xem như là hướng dẫn chính thức của NICE.

Tuy nhiên, cần nhấn mạnh rằng sẽ phải có sự thống nhất giữa các công ty dược (những bên liên quan có mong muốn cung cấp thông tin phát triển bản tóm lược), các bác sĩ, bệnh nhân…

Được cung cấp bởi trung tâm thuốc và kê đơn của NICE (thành lập sau khi chuyển đổi thành NICE của trung tâm thuốc kê đơn quốc gia vào tháng 4 năm 2011), dịch vụ mới này nhằm cung cấp cho bệnh nhân ở Anh những thông tin tốt hơn về các phương pháp điều trị hiện có.

Theo giáo sư Mark Baker, giám đốc của trung tâm lâm sàng thực tiễn của NICE: “ Cho đến bây giờ vẫn thiếu rất nhiều thông tin có tính đảm bảo về các thuốc off-label. Các trường hợp lâm sàng đòi hỏi các bác sĩ phải tự xem xét sử dụng các thuốc chưa được chấp thuận hoặc các chỉ định chưa được chấp thuận của thuốc nhằm mang lại lợi ích tối ưu cho bệnh nhân.”

Baker chỉ ra: “Điều này rất hữu ích trong những trường hợp bệnh hiếm, vì không đủ bệnh nhân để thực hiện những thử nghiệm lâm sàng nhằm phát triển các thuốc này để xin chấp thuận.”

Một lượng lớn các thuốc off-label và các thuốc chưa được chấp thuận được bao gồm trong bản tóm lược tiếp theo được ban hành cuối tháng này: 2 bản đối với thuốc insuline nền phóng thích siêu kéo dài degludec của Novo Nordisk, 1 bản đối với Humira (adalimumab) – thuốc trị viêm loét ruột kết.

Một bản đánh giá đối với Herceptin của Roche với vai trò hỗ trợ trong ung thư vú và ung thư vú di căn vào tháng 1/2013.

Advertisements

About Nhóc Dược sĩ

Thông tin Dược ● Y học thường thức ● Tài nguyên học tập

Thảo luận

Không có bình luận

Bình luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Nhóc Dược sĩ

Nhập địa chỉ email của bạn để đăng ký để theo dõi và nhận thông báo các bài viết mới qua email.

Lịch cập nhật bài viết

Tháng Một 2013
H B T N S B C
« Th9   Th2 »
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031  

Biên tập viên

Đã truy cập

  • 234,376 lượt
Advertisements
%d bloggers like this: