//
bạn đang xem...
Chuyện đời

Roche đầu tư 300 triệu USD cho bộ phận thiết bị chẩn đoán

NAMUD – Roche vừa công bố dự định đầu tư 300 triệu USD trong vòng hơn 10 năm vào bộ phận thiết bị chẩn đoán ở Indianapolis, Mỹ và tạo ra thêm 100 việc làm cho tới năm 2017.

Số tiền đầu tư này sẽ dùng cho việc đầu tư cơ sở vật chất, bao gồm sửa sang các khu nhà hiện nay, trang bị thêm các thiết bị sản xuất que thử loại mới cho bệnh tiểu đường và nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin.

Một trong các dự án đầu tiên được tiến hành là xây dựng trung tâm đào tạo nơi các
khách hàng của Roche Diagnostics được huấn luyện về sản phẩm. Công việc này sẽ bắt đầu vào mùa thu và dự kiến sẽ đào tạo được 1500 người mỗi năm.

Indianapolis là nơi Roche Diagnostics đặt bản doanh từ giữa thập niên 1960 và bây giờ là nơi làm việc của hơn 3000 nhân viên, khoảng hai phần ba số đó làm trong bộ phận kinh doanh và marketing cùng với một lượng công nhân khá lớn. Các nhà máy sản xuất ở Indianapolis sản xuất khoảng 2 tỉ que thử đường huyết Accu-Chek mỗi năm, cũng như các sản phẩm dùng cho chẩn đoán khác.

“Là công ty dẫn đầu trong ngành công nghiệp thiết bị chẩn đoán in-vitro, chúng tôi tự hào khi là một phần trong những thay đổi trong các ngành khoa học chăm sóc sức khoẻ tại Indiana”, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Roche Diagnostics phát biểu.

Roche đã xác định ngành chẩn đoán in-vitro là một trong những hướng đầu tư chính, vì lĩnh vực này đang tăng trưởng nhanh – từ 45 tỉ USD năm 2010 lên tới 60 tỉ USD năm 2015 – và có vẻ như không bị ảnh hưởng bởi xu hướng hạn chế chi phí trong điều trị.

Roche nói công ty hiện đang nắm thị phần khoảng 20% – vượt xa các đối thủ như
Abbott, Siemens và Johnson & Johnson – và đã cố gắng mở rộng khoảng cách vào đầu năm nay bằng một đề nghị mua lại công ty chuyên về chẩn đoán phân tử Illumina với giá 6,7 tỉ USD. Nhưng đề nghị này đã bị hội đồng quản trị và cổ đông của Illumina từ chối.

Giám đốc điều hành của Roche, Severin Schwan, nói rằng công ty sẽ tìm kiếm những cơ hội và điều kiện sáp nhập khác để mở rộng ngành kinh doanh triển vọng này.

DS. Đinh Minh Hoàng

Advertisements

About Nhóc Dược sĩ

Thông tin Dược ● Y học thường thức ● Tài nguyên học tập

Thảo luận

Không có bình luận

Bình luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Nhóc Dược sĩ

Nhập địa chỉ email của bạn để đăng ký để theo dõi và nhận thông báo các bài viết mới qua email.

Lịch cập nhật bài viết

Tháng Sáu 2012
H B T N S B C
« Th5   Th7 »
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  

Biên tập viên

Đã truy cập

  • 239,350 lượt
Advertisements
%d bloggers like this: