//
bạn đang xem...
Kinh doanh dược phẩm, Thông tin Dược

Sanofi vươn lên trở thành công ty dược phẩm lớn nhất thế giới

Theo số liệu thống kê mới nhất hiện nay. Pfizer đã đánh mất vị trí  độc tôn của mình sau 9 năm dẫn đầu các công ty Dược đa quốc gia trên thế giới. Vị trí năm nay được trao cho Sanofi. Lí do tụt hạng của Pfizer do thuốc bom tấn Lipitor (với doanh số  13,4 tỉ USD/năm) hết hạn bảo hộ bản quyền năm nay khiến cho doanh số của Pfizer tụt giảm nghiêm trọng và dự báo doanh số của Lipitor sẽ tụt giảm chỉ còn 2 tỉ USD/năm đến năm 2016.
Thứ tự xếp hạng được thay đổi như sau

Sanofi trở thành người dẫn đầu cuộc đua với lợi nhuận tăng trưởng 4%/năm. Để đạt được vị trí ngoạn mục  này, ban lãnh đạo của Sanofi đã có rất nhiều chính sách linh hoạt để kéo doanh số của công ty. Bằng cách tiến hành quy trình M&A (mua bán và sáp nhập) từ những giai đoạn rất sớm như M&A với Synthélabo (1999) với giá 30 tỉ USD,  rồi Aventis (2004) với giá 63 tỉ USD và gần đây nhất là công ty dược phẩm sinh học Genzyme (2011) với giá 20 tỉ USD.  Những phi vụ M&A đã giúp Sanofi sở hữu được nhiều loại thuốc brandname cho mình giúp tăng trưởng lợi nhuận cho công ty, gần đây nhất  việc M&A kịp thời Genzyem đã cứu cánh doanh số  cho Sanofi vì sản phẩm Plavix (Clopidrogel – thuốc chống kết tập tiểu cầu.) chuẩn bị hết hạn bảo hộ bản quyền năm sau và một số sản phẩm khác như Taxorete (Docetaxe-điều trị ung thư vú) và Lovenox (Enoxaparin -điều trị huyết khối tĩnh mạch).

Ở vị trí thứ 2 là công ty Novartis, sau khi M&A với Alcon  ngoài ra còn có thêm sản phẩm Gilenya (Fingolimod – trị bệnh đa xơ cứng) và Tasigna (Nilotinib – điều trị ung thư máu) hỗ trợ cho sản phẩm DIOVAN (Valsartan-doanh số 6 tỉ USD/năm).

Merck đứng ở vị trí thứ 4, sau M&A với Schering Plough với giá 41 tỉ USD (2009). Sau hơn  4 năm kinh doanh  hiện đã vượt qua GSK và Roche doanh số.

Ban Lãnh đạo  Abbott hiện đã tuyên bố tiến hành tách riêng công ty ra kinh doanh và chuyên biệt hóa hai mảng riêng biệt : Dược (Pharma products) và Trang thiết bị y tế (Medical devices diagnostics).

Đứng vị trí thứ 10 là công ty Teva  với lợi nhuận tăng 7%/năm. Là một trong những công ty chuyên sản xuất Generic, sự xuất hiện của TEVA bắt đầu cho thấy sự lên ngôi dần của các công ty Dược chuyên sản xuất generic.

Nguồn: http://www.hpahcmc.org

Advertisements

About Nhóc Dược sĩ

Thông tin Dược ● Y học thường thức ● Tài nguyên học tập

Thảo luận

Không có bình luận

Bình luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: