//
bạn đang xem...
Nghiên cứu thuốc

Vaccin biến HIV thành “nhiễm trùng nhỏ”

HIV virus

HIV virus

Vaccin này có tên gọi là MVA-B. Các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha phát hiện ra rằng 22 trong số 24 người khỏe mạnh (92%) có phản ứng miễn dịch với HIV sau khi được tiêm vaccin MVA-B. Vaccin này bao gồm 4 loại gen HIV kích thích tế bào lympho T và B -dạng tế bào bạch cầu.

Giáo sư Mariano Esteban, người đứng đầu dự án nghiên cứu tại Trung tâm Công nghệ sinh học quốc gia ở Madrid giải thích: “Cơ thể chúng ta có nhiều tế bào lympho, mỗi loại được lập trình để chiến đấu chống lại một tác nhân gây bệnh khác nhau. Việc “đào tạo” chúng sẽ là cần thiết khi gặp tác nhân gây bệnh như HIV – vốn không thể đánh bại được một cách tự nhiên”. Các tế bào B sản xuất kháng thể tấn công các virus trước khi chúng lây nhiễm sang các tế bào, trong khi các tế bào T phát hiện và tiêu diệt các tế bào bị nhiễm bệnh. Nhìn chung, gần ¾ số người tham gia đã phát triển kháng thể HIV, cụ thể là 11 tháng sau khi tiêm vaccin. 92% đối tượng thử nghiệm xuất hiện một số loại phản ứng miễn dịch với HIV nhưng đó chưa đủ để bảo vệ cơ thể khỏi bị lây nhiễm loại virus này.

Giáo sư Esteban thừa nhận vaccin này mới ở giai đoạn đầu nhưng mang tính “hứa ​​hẹn” vì mạnh hơn bất kỳ loại vaccin nào đang được nghiên cứu. Bước tiếp theo sẽ là thử nghiệm đối với những người có HIV để xem nó có “điều trị” – làm giảm số lượng virus hay không. Ông tin rằng trong tương lai gần, HIV sẽ trở thành “nhiễm trùng nhỏ mạn tính” và chỉ dẫn đến bệnh khi hệ thống miễn dịch bị tổn thương.

Giới khoa học gần đây cũng đã phát triển được một số vaccin chống HIV khá hiệu quả nhưng hầu hết mới chỉ dừng ở những thử nghiệm quy mô nhỏ.

www.cimsi.org.vn

Advertisements

About Nhóc Dược sĩ

Thông tin Dược ● Y học thường thức ● Tài nguyên học tập

Thảo luận

Không có bình luận

Bình luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Nhóc Dược sĩ

Nhập địa chỉ email của bạn để đăng ký để theo dõi và nhận thông báo các bài viết mới qua email.

Lịch cập nhật bài viết

Tháng Mười 2011
H B T N S B C
« Th9   Th11 »
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  

Biên tập viên

Đã truy cập

  • 239,350 lượt
Advertisements
%d bloggers like this: