//
bạn đang xem...
Nghiên cứu thuốc, Thông tin Dược

Phát hiện thuốc tiềm năng trị ung thư tiền liệt

Điều trị hướng mục tiêu ung thư tiền liệt tuyến

Các nhà nghiên cứu từ Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật VTT của Phần Lan và Đại học Turku đã phát hiện ra các enzyme chuyển hóa điều hòa sự tăng trưởng của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Sự ức chế của các enzym này ngăn chặn tế bào ung thư tuyến tiền liệt tăng trưởng trong tế bào nuôi cấy. Nghiên cứu này có thể được sử dụng để xác định các phân nhóm khác nhau của ung thư tuyến tiền liệt và để thiết kế các liệu pháp nhắm mục tiêu bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Các hormon eicosanoid – các chất chuyển hóa của acid arachidonic được tìm thấy trong các loại thực phẩm động vật, chẳng hạn như trứng và thịt, vốn là các chất điều hòa cần thiết của những chức năng bình thường của cơ thể. Rối loạn chức năng trong quá trình trao đổi chất có thể liên quan đến các chất béo có hoạt tính sinh học đóng một vai trò trong nhiều bệnh. Nghiên cứu cho thấy tế bào ung thư tuyến tiền liệt làm tăng sử dụng và chuyển hóa các dẫn xuất acid arachidonic và sản xuất eicosanoid để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của chúng.

Ngoài ra, một số enzyme được phát hiện trước đây cũng đóng góp vào sự tăng trưởng tế bào ung thư tuyến tiền liệt, nghiên cứu mới được công bố bởi các nhà nghiên cứu từ VTT và Đại học Turku xác định 4 enzyme điều hòa chuyển hóa acid arachidonic và cho thấy rằng sự tăng trưởng tế bào ung thư tuyến tiền liệt có thể được ức chế bằng cách ngăn chặn hoạt động của những enzyme này.

Nghiên cứu phân tích sự phổ biến của các enzyme tham gia vào quá trình chuyển hóa acid arachidonic trong hàng trăm mẫu ung thư tuyến tiền liệt, các mẫu tiền liệt tuyến bình thường cùng các mô khỏe mạnh khác. Những enzyme với các biểu hiện cao nhất trong các mẫu ung thư tuyến tiền liệt đã được lựa chọn cho nghiên cứu sâu hơn nữa trong các tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng một số enzyme trở nên phổ biến hơn những enzyme khác trong các loại khác nhau của ung thư tuyến tiền liệt. Kiến thức này có thể được sử dụng để xác định các phân nhóm khác nhau của ung thư tiền liệt tuyến trong tương lai. Các kết quả nghiên cứu cung cấp những thông tin mới có giá trị và có khả năng có thể dẫn đến việc khám phá ra cách thức mới để điều trị ung thư tuyến tiền liệt.

Những phát hiện liên quan đến sự phổ biến và tác động của các enzyme tham gia vào quá trình chuyển hóa acid arachidonic được công bố trên tờ American Journal of Pathology vào tháng 2-2011 (Arachidonic Acid Pathway Members PLA2G7, HPGD, EPHX2, and CYP4F8 Identified as Putative Novel Therapeutic Targets in Prostate Cancer. The American Journal of Pathology, Volume 178, Issue 2, Pages 525–536, February 2011).

Các bạn có thể đọc thêm một nghiên cứu về điều trị ung thư tiền liệt tuyến với liệu pháp gene ở đây.

WorldPharmaNews

Advertisements

About Nhóc Dược sĩ

Thông tin Dược ● Y học thường thức ● Tài nguyên học tập

Thảo luận

Không có bình luận

Bình luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Nhóc Dược sĩ

Nhập địa chỉ email của bạn để đăng ký để theo dõi và nhận thông báo các bài viết mới qua email.

Lịch cập nhật bài viết

Tháng Tám 2011
H B T N S B C
« Th7   Th9 »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  

Biên tập viên

Đã truy cập

  • 234,379 lượt
Advertisements
%d bloggers like this: